Home / FAQ trang sức thời trang / Lý do vàng tây ăn đứt vàng ta?

Lý do vàng tây ăn đứt vàng ta?

faq-ly-do-vang-tay-an-dut-vang-ta

Top 3 lý do vàng tây ăn đứt vàng ta là gì? Bạn có phải là người tiêu dùng thông thái? Cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên mua vàng tây không?” ngay bây giờ.

Phân biệt vàng ta và vàng tây

Vàng ta hay vàng 24k hoặc cũng có thể gọi là vàng nguyên chất, là loại vàng có hàm lượng vàng tinh khiết cao nhất, lên đến 99,99%. Thường được mua để tích trữ tài sản.

Vàng tây là loại vàng có thành phần chính là vàng nguyên chất và hỗn hợp kim loại màu khác. Tùy vào tỷ lệ vàng nguyên chất, vàng tây được chia thành các loại khác nhau như vàng 18k, 14k, 10k, 22k,…Số K càng cao thì hàm lượng vàng tinh khiết càng cao và ngược lại.

Nên đeo vàng tây hay vàng ta

Rất nhiều người dùng bối rối trong việc chọn mua vàng, câu hỏi nhiều nhất mà các nhà sản xuất nhận được là “Nên đeo vàng tây hay vàng ta” hay “Có nên mua vàng tây không?” Dựa vào 3 lý do sau đây, có thể thấy vàng tây dễ dàng ăn đứt vàng ta.

1, Hình thức không khác, giá rẻ hơn rất nhiều

Nếu đặt vàng tây và vàng ta cạnh nhau, bằng mắt thường sẽ rất khó để phân biệt được. Từ màu sắc đến độ bóng sáng không có quá nhiều khác biệt. Nên về cơ bản, hình thức bên ngoài của vàng tây và vàng ta gần như giống hệt.

Nhưng vàng tây với hàm lượng vàng thấp hơn nên có mức giá “dễ thở” hơn rất nhiều vàng ta. Phù hợp với ngân sách của đại đa số khách hàng. Nếu bạn không có quá nhiều tiền nhưng vẫn mong muốn sở hữu một mẫu trang sức vàng sang trọng, hoặc bạn không quá chú trọng vào giá trị của mẫu trang sức thì vàng tây là lựa chọn số 1.

2, Trang sức vàng tây tinh xảo hơn trang sức vàng ta

Một trong những hạn chế dễ thấy nhất của vàng ta đó là, vàng nguyên chất khá mềm, khó chế tác thành những mẫu trang sức tinh xảo hoặc kết hợp với các loại đá quý. Ngược lại, vàng tây được pha thêm hợp kim màu nên cứng hơn hẳn, dễ chạm trổ thành các chi tiết cầu kỳ phức tạp. Đáp ứng nhu cầu đa dạng về mẫu mã của khách hàng.

3, Vàng tây không hề bị mất giá khi bán như nhiều người lầm tưởng

Nhiều người dùng e sợ, sau khi bán lại vàng tây có thể bị mất giá. Thực tế, tâm lý này không có cơ sở. Giá trị của một sản phẩm vàng tây được xác định dựa trên hàm lượng vàng nguyên chất có trong nó. Và điều này thì không thể thay đổi dù bạn có sử dụng bao nhiêu năm đi nữa. Có chăng thì sản phẩm sẽ không được long lanh như mới mà thôi.

Tuy nhiên, không phải nhà sản xuất hay buôn bán vàng trang sức nào cũng trung thực với khách hàng trong vấn đề tuổi vàng. Để tránh “tiền mất tật mang”, hãy chọn mua vàng tây tại các cơ sở kinh doanh có uy tín, có giấy tờ kiểm định dấu má rõ ràng. Nếu bán lại được cho chính họ thì càng tốt.

Với top 3 lý do trên, hy vọng rằng các bạn đã có những kiến thức hữu ích để đưa ra được quyết định tiêu dùng thông minh nhất.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Doan Trang

Check Also

faq-cach-bao-quan-ve-sinh-kim-cuong-dung-cach

Cách bảo quản & vệ sinh trang sức kim cương đúng khoa học nhất?

“KIM CƯƠNG” Không ai là không biết về giá trị của món đồ trang sức …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *