Home / FAQ trang sức thời trang / Cách nhận biết, phân biệt ngọc trai thật và giả?

Cách nhận biết, phân biệt ngọc trai thật và giả?

faq-cach-nhan-biet-ngoc-trai-that-gia

Ngọc trai là phụ kiện trang sức được sử dụng nhiều bởi sự tinh khiết và trang nhã, nhưng cũng rất quý phái và sang trọng. Trong một buổi lễ trọng đại như đám cưới, dạ hội hay sinh nhật, nếu bạn biết kết hợp giữa trang phục với một bộ vòng cổ ngọc trai tự nhiên sẽ khiến bạn hoàn toàn tỏa sáng trong dịp lễ đó. Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay có rất nhiều loại ngọc trai. Với công nghệ tiên tiến thì, ngọc trai lại được con người chế tác nhân tạo rất hoàn hảo, có thể giống tới 99% so với ngọc trai tự nhiên, nhưng giá trị của nó lại hoàn toàn khác biệt. Thật khó chịu khi bạn mua ngọc trai thật nhưng lại phải sử dụng ngọc trai giả. Hãy đừng để chuyện này xảy ra với bạn…!

Hãy khám phá những mẹo quý giúp bạn có cách nhận biết, phân biệt ngọc trai thật và giả rất đơn giản, giúp bạn mua được những món đồ trang sức bằng ngọc trai tự nhiên hoàn hảo nhất.

 Ngọc trai là một trong những loại trang sức quý giá được phái nữ yêu thích. Ngày nay ngọc trai giả ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường ngày càng tinh vi đến cả những người sử dụng ngọc trai lâu năm cũng khó thể nhận biết được.Nhắc đến ngọc trai thường có ngọc trai tự nhiên hoặc ngọc trai nuôi cấy trong môi trường tự nhiên, ngọc trai biển, ngọc trai nước ngọt. 

Ngọc trai giả làm như thế nào?

Ngọc trai giả thường được làm từ nhựa , thủy tinh và được phủ lên trên lớp sơn, dầu bóng. Ngày nay để người dùng khó phân biệt được đâu là ngọc trai thật – ngọc trai giả người làm giả ngọc trai còn cho phủ lên một lớp mỏng xà cừ nhằm tạo sự óng ánh, độ phản chiếu ánh sáng cho gần giống với ngọc trai thật. Nhiều nơi còn làm ngọc trai giả từ bột xà cừ tổng hợp từ vỏ của con trai điều này càng gây nhiều khó khăn cho việc phân biệt ngọc trai thật, ngọc trai giả. 

Cách phân biệt ngọc trai thật và ngọc trai giả

Ngọc trai được cấu tạo từ hàng triệu tế bào xà cừ, độ sáng bóng và vàng lấp lánh đặc trưng của ngọc trai do những tế bào xà cừ tạo nên chính vì vậy khi cho hai viên ngọc trai cọ với nhau sẽ tạo ra một lớp bột trắng, dùng miếng vải mềm hoặc dùng tay lau lớp bột đi viên ngọc sẽ sáng trở lại như trước còn ở ngọc trai giả sẽ không làm được điều này. Do ngọc trai giả được làm từ nhựa plastics được bọc một lớp nhựa màu ở bên ngoài khi dùng lửa đốt thì ngọc trai giả bị biến dạng. Cách này hữu hiệu cho những loại ngọc trai làm giả từ bột vỏ ngọc trai. 

Bạn cũng có thể phân biệt ngọc trai giả – thật bằng cách chạm và cảm nhận. Khi chạm vào những vùng da nhạy cảm như mí mắt hoặc da mặt nếu là ngọc trai thật bạn sẽ có cảm giác mát, trơn và khi cầm có cảm giác nặng hơn. Đối với ngọc trai giả thương nhẹ hơn và không có cảm giác như ngọc trai thật.Ngọc trai biển thương có độ bóng sáng, màu sắc tự nhiên, bề mặt thường không hoàn hảo đối với ngọc trai giả do được sản xuất công nghiệp nên thường có kích thước, hình dạng như nhau, bề mặt không tỳ vết.Ngày nay có một số lợi ngọc trai giả ngày càng tinh vi cần mang đến các chuyên gia giám định hoặc sử dụng máy móc chuyên dụng để phẩn biệt. 

Cách làm sạch ngọc trai

Các loại trang sức trong đó có ngọc trai khi đeo lâu ngày thường bị ố vàng không được sáng bóng như ban đầu vậy làm thế nào để ngọc trai sáng bóng trở lại? Để ngọc trai được sáng trở lại bạn nên cho ngọc trai vào một túi mỏng rắc một ít muối và đưa vào một cốc nước ấm. Để khoảng 30 phút lấy ra lay khô bằng vải mềm. Với chuỗi ngọc trai do chính tay bạn lựa chọn theo cách nhận biết, phân biệt ngọc trai thật và giả đơn giản nhất do VPEC đã hướng dẫn ở trên, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và tự tin tỏa sáng.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Doan Trang

Check Also

faq-nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-deo-trang-suc

Những điều nên và không nên khi đeo trang sức?

Trang sức và những điều tuyệt đối KHÔNG NÊN 1. Đừng mải miết chạy theo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *